หน้าแรก Blogs ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก   **
หนังสือแนะนำ


0
วิวาห์บำเรอรัก
อัยยา0
บ้านไร่...หัวใจผลิรัก
แพรววนิด0
สายลมโอบไอรัก
สิตาลัย0
เหลี่ยมรักมาเฟีย
ภัทรานิษฐ์0
ฝนซ่อนไฟ
ปัญชิกา0
ดินเคียงดาว
เพ็ญพิสุทธิ์0
เพลิงรักกลางตะวัน
โยธกา0
เสน่หารักร้อยใจ
พิมพ์พลอย0
ทัณฑ์สิเน่หา
ภีมวัจน์0
รตีร้ายรัก
ปาริดา


0
เหมันต์ร้อยรัก
เฉินลู่เอ๋อ


0
ดั่งศิลาร้าว
มาชาวีร์หนังสือใหม่เร็วๆ นี้


0
เล่ห์ปรารถนา
เพียงพิณ
วางแผงแล้วค่ะ!!

รัตติกาลสีเพลิง
โดย :อนาคี

ราคา 265.-
ราคาสมาชิก 225.-
หยุดเพลิงแค้น...ด้วยอ้อมแขนแห่งความรัก


คีรีมนตรา มายาแห่งรัก
โดย : อิสรียา

ราคา 390.-
ราคาสมาชิก 332.-
สายสัมพันธ์รักที่ก่อเกิด เชื่อมหัวใจรักมั่น
รักชั่วนิจนิรันดร์ แม้ในความฝันก็มิคลายรักเธอ


ใต้ร่มเงารัก ตอน...อ้อนรัก
โดย : เจนนิสา

ราคา 375.-
ราคาสมาชิก 319.-
ฆ่าตัวตายเมื่อผิดหวังและชอกช้ำรัก...คือความโง่ที่สุดของหนึ่งชีวิต
เขาทนอยู่ต่อ เพราะไม่รู้ว่าจะตายไปเพื่ออะไร
สุดท้ายเพราะไม่ตาย เขาจึงมีชีวิตใหม่กับรักนิรันดร์


ขอร้ายให้ได้รัก
โดย : โฉมงาม

ราคา 325.-
ราคาสมาชิก 276.-
ถึงจะร้ายกาจเพียงใด แต่เพื่อเขาแล้ว
เธอยอมเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งเพื่อให้เขารักเธอ
แม้จะได้มาแค่เศษหนึ่งส่วนล้านของหัวใจเขาก็ตาม


เล่ห์ร้ายบอดี้การ์ด
โดย : ม่านไหม

ราคา 275.-
ราคาสมาชิก 234.-
ทำไมผู้ใหญ่ถึงคิดว่าลูกไม้ตื้นๆ แค่นั้น คนอย่างนาย ‘เธียร’
จะตามไม่ทันนะ แต่ก็เอาเถอะ เพื่อความสบายใจ
ของท่านๆ ทั้งหลาย เขาจะยอมแกล้งโง่สักหน่อยก็ได้
อยากรู้เหมือนกันว่าผู้หญิงคนนี้จะ...สักเท่าไหร่เชียว


เชลยรักมาเฟีย
โดย : กรวรินทร์

ราคา 345.-
ราคาสมาชิก 293.-
เขาทำร้ายเธอต่างๆ นานา พบพานกับความเจ็บปวด
ครั้งแล้วครั้งเล่า แต่เธอก็ยอมทนเพราะต้องการรักษา
สัญญาที่เคยให้ไว้กับผู้มีพระคุณ และหวังจะให้ความแค้น
ทั้งหมดยุติที่ตัวเอง
       ข่าวทั่วไป
       บันเทิงเริงร่า
       สวยใสวิ้งๆ
       MuM & BaBy
       กีฬาเด็ด
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: บทเรียนลับ...ฝึกหัดรัก ตอนที่ 3  (อ่าน 1624 ครั้ง)
thanya
น้องใหม่ไฟแรง
*

Karma: +1/-2
กระทู้: 44


« เมื่อ: สิงหาคม 19, 2009, 10:16:16 am »

3

   กรี๊ดดดดดด …. ไอ้จ๋าหยุดยืนหน้าประตูพร้อม ๆ  กับยกมือขึ้นปิดหน้าปิดตาและส่งเสียงร้องที่เก็บกลั้นอาการไว้สุดฤทธิ์อยู่คนเดียว  ก่อนที่จะรูดตัวลงนั่งชักดิ้นชักงอเพราะไม่อยากจะเชื่อว่าเมื่อตะกี้โดนไอ้คุณจี๊ดมันจูบเอา ฮือๆ  จูบแรกของจ๋าถูกไอ้คุณจี๊ดขโมยไปซะแล้ว อุตส่าห์เก็บมาได้ตั้งนานว่าจะให้ถึงเลขสามแล้วค่อยมี…มาวันนี้กลับถูกนายนั่นชิงตัดหน้าไปก่อนตั้งสองปี…ฮือ ๆ หมดกัน ริมฝีปากที่ไร้มลทิน แสนจะบริสุทธิ์ สะอาด เหลือบ ริ้น ยุง ไร ไม่เคยได้แตะ…ต้องมาเสียทีให้ไอ้คุณจี๊ดไปแล้ว  กรี๊ดดดดด…. เจ็บใจ ๆ ๆ  กรี๊ดดดดดด  เขิน ๆ ๆ ๆ กรี๊ดๆๆๆๆ  ใครก็ได้ช่วยที  ไอ้จ๋าทำตัวไม่ถูกแล้ว  …. 

   ยัยจ๋าพร่ำรำพันกับตัวเองเหมือนคนขาดสติ  ไม่ใช่สิ  เหมือนคนสติแตกอยู่เป็นนาน  ก่อนจะฮึดฮัดขัดใจตัวเอง ลุกขึ้นยืนกระทืบเท้า  และมองค้อนใส่ประตูเสร็จแล้วนั่นแหละ  แม่คุณถึงได้ยอมเดินจากไปซะที พร้อม ๆ กับ  ความคิดหนึ่งที่เพิ่งจะนึกขึ้นมาได้ว่า…ถ้าจะขอให้ไอ้คุณจี๊ดช่วยฝึกสอนจูบแบบนั้นให้อีกทีคงจะดีไม่น้อย…อิอิ  ไอ้จ๋าชักจะติดใจ …

   “มาแล้วเหรอลูก ตาจี๊ดล่ะ”  คุณประภาเอ่ยปากถามยัยจ๋าในทันทีที่หญิงสาวเดินมาถึง  ก่อนจะยกมือขึ้นรับไหว้เมื่อฝ่ายนั้นทำความเคารพส่งมาให้เป็นการทักทาย  โดยไม่ลืมที่จะแสดงอาการเช่นเดียวกันนั้นกับคุณธาดาผู้เป็นสามีของเธอซึ่งนั่งอยู่ใกล้  ๆ กัน

   “เพิ่งจะตื่นค่ะ .. คุณป้า   จ๋าขึ้นไปหมอนั่นยังหลับอยู่เลย”  ฟ้องหน้าตาเฉยก่อนจะ  นั่งลงบนเก้าฝั่งตรงข้าม  และยิ้มแป้นแร้น  หลังจากที่กลายร่างมาเป็นยัยจ๋าคนเดิมได้แล้ว

   “เหลวไหลจริง ลูกชายคุณ  สายจนป่านนี้ยังไม่ยอมลุก”  คุณประภาพูดไปพร้อม ๆ กับหันไปค้อนใส่สามีซึ่งกำลังนั่งอ่านหนังสือพิมพ์ไม่รู้เรื่องรู้ราวเฉยเลย … ทำเอายัยจ๋าถึงกับขำกิ๊ก .. ในความไม่รู้อะไรเลยของคุณลุงธาดา   ไม่ … แม้กระทั่งจะรับรู้สักนิดว่ามีค้อนคม ๆ ของผู้เป็นภรรยาส่งไปให้แล้ว

   “นั่นสิค่ะ …  เดือดร้อน  ต้องให้จ๋าปลุก”

   “แล้วหนูไปทำอีท่าไหนมันถึงได้ยอมตื่นล่ะ  ปกติไอ้หมอนี่ขี้เซาจะตาย”  อยู่ ๆ คุณธาดาก็ถามขึ้นมาซะงั้น…ทำเอายัยจ๋าที่เพิ่งจะนึกไปว่าท่านไม่รับรู้อะไรเลยถึงกับหุบยิ้มเพราะคิดไม่ถึงว่าจะโดนถาม  ก่อนจะตั้งสติได้และตอบออกไป

   “ตะโกนใส่หูค่ะ คุณลุง แล้วก็ใช้ฝ่ามือพิฆาต ป๊าบ ๆ ๆ 3  ครั้ง”  ยัยจ๋าภูมิใจนำเสนอผลงานด้วยเสียงตอบฉะฉาน และชูสามนิ้วขึ้นให้เห็น  ก่อนจะยืดอกรับอย่างภูมิใจ  โดยลืมซะสนิทว่ากว่าจะปลุกไอ้คุณจี๊ดได้เล่นเอาเธอแทบหมดแรง

“มันคงจะเจ็บน่าดู …  ”   คุณธาดาพูดเหมือนจะเข้าใจอารมณ์ของลูกชายสุด ๆ หากคุณประภากลับยิ้ม ๆ เหมือนจะสะใจ

   “คงเจ็บหรอกคุณ … ฉันตีจนเหนื่อย ยังไม่เคยเห็นเจ้าจี๊ดมันร้องสักแอ๊ะ”

   “ก็ตีแบบคุณ  มันจะไปเจ็บอะไร…ต้องแบบหนูจ๋า  จริงมั้ยลูก”  แล้วคุณลุงธาดาก็โยนกลองมาให้เธอโดยที่ไม่ทันตั้งตัวอีกแล้ว

   “ค่ะ …คุณป้า  อย่างนายจี๊ด  ต้องหนัก ๆ เน้น ๆ ไม่งั้นไม่รู้สึก”  จบคำพูดของยัยจ๋า  พร้อม ๆ กับท่าทางประกอบที่แสดงให้เห็นว่าเธอตีไปสุด ๆ มันเป็นยังไง  เสียงหัวเราะทั้งสามก็ดังขึ้นเกือบจะพร้อม ๆ กันอย่างมีความสุข  ขณะที่เจ้าของหัวข้อสนทนากำลังเดินเป็นวิ่งเข้ามา หน้าตาระรื่น และหย่นก้นลงนั่งข้าง ๆ  เธอ

   “หัวเราะอะไรกัน …  ไม่เห็นรู้เรื่องเลย”  ไอ้คุณจี๊ดถามขึ้นหน้าตาเฉย  ลืมไปได้ยังไงว่าตัวเองเพิ่งจะลงมา

   “ก็แกเพิ่งจะมา  จะไปรู้อะไร”  คุณประภายั้งปากไว้ไม่ทันพูดออกไปก่อนที่จะส่งค้อนแถมให้อีกวง

   “อึม …จริงด้วยผมลืมไป    ว่าแต่…ทานข้าวเถอะครับ  ผมหิวแล้ว”  นายจี๊ดเสนอความคิด  ก่อนจะหันไปส่งสัญญาณด้วยยิ้มหวาน  ๆ  ให้ป้าป้าน้อมตักข้าว

   “มาถึงก็จะกิน  …  ช่วยไม่เห็นจะช่วยเลย”   แล้วยัยจ๋าก็พูดแขวะขึ้นมาหลังจากเงียบเสียงไปเมื่อไอ้คุณจี๊ดปรากฎตัว

   “ก็ทำไม …ทีแกยังมาช่วยกินเลย” 

   “ช่วยกินอย่างเดียวซะที่ไหน อย่างน้อย ๆ วันนี้ฉันก็ได้ช่วยป้าน้อมแล้วกัน”  ยัยจ๋าไม่ลดละที่จะต่อปากต่อคำ  ทำเอาสามผู้เฒ่าถึงกับอมยิ้มไปตาม  ๆ กัน และดูเหมือนว่าเต็มใจที่จะนั่งฟังมากกว่าช่วยห้ามศึกอีกด้วย

   “ช่วยเหรอไอ้จ๋า…อย่าบอกนะว่าแกช่วยป้าน้อมทำอาหาร  เกลือหกลงไปรึเปล่าก็ไม่รู้”
 
   “ใช่ที่ไหนกันเล่า  ใครเขาช่วยปรุง…ฉันช่วยหยิบโน่นจับนี่ต่างหาก”  ยัยจ๋าเถียงกลับ  ก่อนจะตักอาหารเข้าปากอย่างเอร็ดอร่อย

   “โชคดีไป… นึกว่าจะโดนกินฝีมือแกซะแล้ว”   นายจี๊ดว่าเข้าให้ก่อนจะตักอาหารเข้าปากบ้างอย่างไม่ยอมน้อยหน้า

   “ฝีมือฉันแล้วเป็นไง…ไม่อยากจะคุย  ว่าถ้าลงมือทำฝีมือป้าน้อมก็ชิดซ้ายย่ะ”  ยัยจ๋ายืดอกอวดอ้างสรรพคุณคำโต  เล่นเอาคุณผู้ฟังมีอายุถึงกับออกอาการอมยิ้มกันอีกครั้งแต่สำหรับไอ้คุณจี๊ดถึงกับหัวเราะร่า

   “ไม่มีใครเขายกหางแกเหรอไอ้จ๋า   ถึงได้ยกเองนะ” 

   “อะไร … นี่แกหาว่าฉันเป็นหมาเหรอ  ไอ้คุณจี๊ด   มากไปแล้วนะ   นี่  …  ไอ้ตัวโต ๆ นี่  แกก็อย่าได้กินมันเลย”   ว่าแล้วเจ้ากุ้ง   สีแดงสดตัวโต ๆ ก็ลอยหวือออกไปจากจานนายจี๊ดต่อหน้าต่อตา

   “เฮ้ย … นั่นมันของฉันนะไอ้จ๋า    แกทำแบบนี้ได้ยังไง   ฉันอุตส่าห์เลือกแล้ว   ตัวโตที่สุดเลยด้วย  เอาคืนมานะ… ”  นายจี๊ด  ต่อว่าต่อขานโวยวายลั่น  ก่อนจะพยายามแย่งกลับมาเป็นของตัวอีกครั้ง  แต่ก็ไม่ทันไอ้ลิงจ๋าที่มันเอาเข้าปากไปแล้ว  555   อร่อยจริงวุ้ย

   “ไอ้จ๋า …  ได้…ในเมื่อแกกินไปแล้ว …งั้นหมูชิ้นนี้…..แกก็อย่ากินมันเลย”   ว่าแล้วนายจี๊ดก็จิ้มเนื้อหมูในจานของไอ้ลิงจ๋ากลับ  ก่อนจะเอาเข้าปากหน้าตาเฉย   555  อร่อยพอกัน

   “ไอ้ ๆ  คุณจี๊ด…”  ยัยจ๋าได้แต่เรียกชื่อนายจี๊ดตาค้าง .. เจ็บใจที่โดนเอาคืนง่าย ๆ เพราะเธอเพิ่งจะมีความสุขกับกุ้งตัวโตนั่นอยู่เลย  ไม่ถึงสองนาที  ไอ้คุณจี๊ดก็มาแย่งเอาเนื้อหมูสุดโปรดไปซะแล้ว   ยังงี้มันเอาคืนกันนี่นา   อ๊ากกก… มันจะมากไปแล้วนะ

   “อึม …อร่อยอ่ะ  ไอ้จ๋า   แกเลือกเก่งจัง   เนื้อนุ้ม…นุ่ม”

   “อร่อยใช่มั๊ย…เลือกเก่งใช่มั้ย….ดี …งั้นก็กินไอ้นี่ด้วยนะ …นี่ …แล้วก็…นี่…”  ไม่ถึงสามนาทีจานข้าวนายจี๊ดก็เต็มไปด้วยอาหารที่ยัยจ๋าตักให้  …  อร่อย ๆ ทั้งนั้น

   “เฮ้ย… พอเลยไอ้จ๋า …เยอะแยะ…ใครจะไปกินหมด”   ไอ้คุณจี๊ดร้องห้ามพร้อม ๆ กับยกจานข้าวหนี  ก่อนที่จะมีอะไรตามมาอีกเพียบ

   และกริยาของสองหนุ่มสาวก็ทำเอาคุณประภาและคุณธาดาถึงกับส่ายหน้าอย่างเอือมระอา  เพราะมันเกิดขึ้นอีกแล้ว  และหน้าที่ต่อไปก็คงไม่พ้นต้องช่วยทัพ

   “หยุดเล่นได้แล้วตาจี๊ด   โตจนจะแต่งงานแต่งการกันอยู่แล้ว  เล่นเป็นเด็ก ๆ ไปได้”  อยู่ ๆ  คุณประภาเอ็ดบุตรชายเสียงไม่เบานัก  ทำเอาลิงแก่สองตัวถึงกับชะงัก  และจ๋อยลงสนิทใจ 

   “ฮึ  ๆ  … นั่นนะสิ  ตาจี๊ด  แต่งกันไป  แล้วใครจะฟังใครเนี่ยะ”

   “ก็นายจี๊ดฟังจ๋าไงค่ะคุณลุง ….”   ยัยจ๋าเผลอตอบออกไปในทันทีโดยที่แม่เจ้าประคุณลืมซะสนิทว่ายังไม่ได้ตอบตกลงเรื่องนี้กับไอ้คุณจี๊ด  งานนี้คนฟังอย่างนายจี๊ดก็ถึงกับยิ้มแก้มปริกับคำพูดที่ได้ยิน

   “ครับคุณพ่อ…ผมจะเป็นฝ่ายฟังไอ้จ๋ามันเอง  ฟังด้วยความเต็มใจเพราะไอ้จ๋ามันยอมตกลงแล้ว”  นายจี๊ดพูดออกไปพร้อม ๆ กับหันมาทำตาหวานซึ้งกับยายจ๋า เล่นเอาคนถูกมองถึงกับอึ้งไปชั่วขณะเพราะไม่คิดว่าจะได้เห็นก่อนจะรู้สึกตัวว่าพลาดอะไรบางอย่างไป  เมื่อนึกขึ้นไปแขนยาว ๆ ของนายจี๊ดก็โอบมารอบตัวแล้ว
 
   “ปล่อยสิ …มาโอบกันทำไม … ไม่อายคุณลุง  คุณป้า  แล้วก็ป้าน้อมเหรอ”  ยัยจ๋ากระซิบกระซาบกับไอ้คุณจี๊ดเสียงเบา  ก่อนจะขยับเนื้อขยับตัวออกจากการเกาะกุม  และแอบหยิกต้นขาไอ้คุณจี๊ดไปหนึ่งที  จากกนั้นก็ส่งยิ้มแหย ๆ ไปให้ผู้ใหญ่ทั้งสามคน

   “โอ้ย ..เจ็บนะ  ปล่อยก็ได้  ฝากไว้ก่อน  แล้วเดี๋ยวค่อยคุยเรื่องนี้กัน”   แล้วไอ้คุณจี๊ดก็ปล่อยยัยจ๋าอย่างว่าง่าย   ก่อนจะทำไม่รู้ไม่ชี้ตักอาหารตรงหน้าเข้าปากต่อไป

   “ดีลูก… ตกลงกันได้   ก็จะได้แต่งกันสักที   พ่ออยากมีหลานแล้ว“  คุณธาดาพูดขึ้นอย่างมีความสุข  ขณะมองสองหนุ่มสาวอย่างฝากความหวังไว้เต็มที่  เล่นยัยจ๋าถึงกับหน้าแดงเป็นตูดลิง ก่อนแม่คุณจะก้มหน้างุดกินอาหารไม่หยุดปาก

   “ป้าก็เหมือนกันนะ … หนูจ๋า”  คุณประภากล่าวย้ำอีกครั้ง  แต่เป้าหมายกลับเป็นไอ้จ๋าซึ่งยังทำหน้าไม่ถูก

   “เอ้อ….จ๋า  ๆ  ไม่รู้ค่ะ”  อยู่ ๆ ยัยจ๋าก็จนปัญญาไปซะเฉย ๆ  ทำเอาคนฟังซึ่งก็คือ นายจี๊ดถึงกับยิ้มขำกับอาการนั้น

   “ไอ้จ๋ามันยังไม่รู้หรอกครับแม่…เพราะเรายังไม่ได้วางแผนกัน  จริงมั้ย…”  ไอ้คุณจี๊ดกระแซะถาม  ก่อนจะยิ้มให้ไอ้จ๋าหวาน ๆ ไปหนึ่งครั้ง

   อีกแล้ว … วันนี้ผีเข้าไอ้คุณจี๊ดอีกแล้ว เดี่ยวโอบ  เดี๋ยวซึ้ง  เดี๋ยวหวาน  ตามไม่ทันมันวุ้ย … ไม่ตอบ…เรื่องอะไรฉันจะตอบนาย  กินดีกว่า  แล้วไอ้ลิงจ๋าก็กินต่อไม่พูดไม่จา

   “กินเยอะ ๆ นะไอ้จ๋า  จะได้มีเนื้อมีหนัง  เวลากอดจะได้อุ่น ๆ  “  แล้วไอ้คุณจี๊ดก็กระซิบกระซาบบอกเมื่อเห็นว่ามันไม่ยอมตอบแน่แล้ว

   “อย่ามาตู่นะนายจี๊ด  จำได้ว่าฉันยังไม่ได้ตกลงอะไรกับนายเลย  แล้วไอ้ที่พูดเมื่อกี้นะ  ใครจะไปให้นายกอด”  ยัยจ๋าตอบกลับเสียงเขียวแต่ระดับอยู่ในการได้ยินเพียงสองคน

   “ใครก็ไม่รู้สิ …  เมื่อตะกี้ก่อนลงมายังได้กอดอยู่เลย…แถมยัง….โอ๊ย ….” 

   แล้วยัยจ๋าก็ทนฟังไม่ไหว … นิ้วเล็ก ๆ เรียว ๆ ของมันก็หยิกหมับเข้าที่ต้นขานายจี๊ดไปอีกที  คราวนี้เธอใส่เกลียวเข้าไปด้วยครับ ผลก็คือ  นายจี๊ด  แทบสำลักอาหารที่คาอยู่ในปาก  และคนก่อเรื่องก็กลับทำหน้าระรื่นซะจนนายจี๊ดหงุดหงิดหัวใจ

   “เป็นอะไร … ตาจี๊ด”  คุณประภาถามบุตรชายทันทีที่นายจี๊ดมีอาการอาหารติดคอ

   “เปล่าครับแม่ … รีบทานไปหน่อย”  นายจี๊ดตอบคำถามหลังจากยกแก้วน้ำขึ้นดื่มแล้ว

   “ไม่ไหวเลยเรา … “  นั่นคือบทสรุป ของคุณประภาบนโต๊ะอาหาร  ก่อนที่เธอและคุณธาดาจะลุกขึ้นเดินจากไป ทิ้งให้สองหนุ่มสาวได้นั่งทานกันตามลำพังอีกครั้ง…


   “มานี่เลย   ไอ้ลิงจ๋า”   คล้อยหลังพวกผู้ใหญ่แล้ว   แขนแข็งแรงของนายจี๊ดก็คว้าหมับเข้าที่เอวตัวก่อเรื่อง  ก่อนที่ร่างบาง ๆ ของยัยจ๋าจะลอยเข้าไปอยู่ในอ้อมกอดนายจี๊ด บนตักแข็ง ๆ ของไอ้คุณจี๊ด

   “อ๊ายยย… ปล่อยนะ  ปล่อย   กินข้าวอยู่…”  เสียงยัยจ๋าร้องโวยวายลั่นทั้ง ๆ ที่ข้าวยังเต็มปาก  และพยายามดิ้นรนออกจากการจับกุม    หากคนจับกลับรัดแน่นยิ่งกว่าเดิม

   “ไม่ปล่อย….ทำร้ายกันดีนักนะไอ้จ๋า  ไม่ต้องกินมันแล้ว”  แล้วนายจี๊ดก็จับจานข้าวของยัยจ๋าลอยหวือออกไปไกลสุดมือเอื้อม   ก่อนจะกลับมากอดร่างเล็ก ๆ นั้นใหม่อีกครั้ง

   “จะกินอ่ะ…ยังไม่อิ่ม   ไอ้คุณจี๊ด   ปล่อยเถอะ”  ไอ้ลิงจ๋าใช้ลูกอ้อนมองอาหารตรงหน้าตาละห้อย  แม้จะตกใจอยู่ไม่น้อยที่อยู่ ๆ ก็โดนนายจี๊ดแกล้งกันแบบนี้   แต่เพราะความที่ท้องเธอยังไม่เต็มอิ่มนักมันจึงเป็นอะไรที่น่าจูงใจมากกว่าการเอาคืน

   “555  ยังไม่ปล่อย … ให้อดไปก่อน .. โทษฐานที่ทำร้ายกัน …” 

   “ทำร้ายอะไร…ใครเขาทำอะไรให้”   ปากปฏิเสธ  ขณะที่มือพยายามไขว่คว้าหยิบจับอาหารให้มั่ว

   “นี่ … “  ไอ้คุณจี๊ดตีลงไปเบา ๆ บนมือที่ไม่อยู่นิ่ง  ก่อนจะจับรวบไว้ตรงหน้าตัก  และคนถูกจับก็เริ่มแสดงอาการดิ้นรนอีกครั้ง

   “อยู่นิ่ง ๆ  หยุดให้ทำโทษซะดี ๆ  แล้วจะได้กิน” 

   “ไม่หยุด …เพราะไม่ผิด  และคนที่ผิดก็นาย  พูดมั่ว ๆ แบบนั้นก็สมควรโดนแล้ว”

   “ใคร ๆ พูดมั่ว ห๊ะ  ไอ้จ๋า … ไอ้ที่ได้กอด  มันก็เรื่องจริง  แล้วดูตอนนี้สิ ..ก็ยังได้กอดอยู่  หรือแกจะเถียงว่าแบบนี้เขาไม่เรียกว่ากอด… ” 

   “อึ้ย…  กอดบ้าอะไร …  รัดแน่นยังกะอะไรดี  คนเขากอดกันมันต้องนุ่มนวลกว่านี้สิ”  ยัยจ๋าพูดไปเท่าที่ความรู้สึกบอก  หากคนฟังเมื่อได้ยินก็ยิ้มแต้ไปก่อนแล้ว

   “แบบนี้รึเปล่า …”   อยู่ ๆ นายจี๊ดก็ถามขึ้นเสียงอ่อนเสียงหวาน  ข้าง ๆ ใบหูเล็ก ๆ ของไอ้ลิงจ๋าด้วยเสียงทุ้ม ๆ นุ่ม ๆ พร้อม ๆ กับคลายวงแขนที่กอดรัดไว้ออก  เปลี่ยนมาเป็นกอดหลวม ๆ แต่โอบกระชับร่างบางเข้าหาตัว  และเกยคางไว้บนศีรษะเล็ก ๆ โยกตัวไปมาเหมือนจะปลอบประโลม แต่เจ้าตัวรู้ดีว่า กำลังจะทำให้แม่ตัวดีอารมณ์เย็นลง   และคนถูกกอดเองตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าจะเงียบเสียงไปซะแล้ว  555  เป็นไงล่ะ  อ้อมกอดนายจี๊ด  อุ่นละซี๊ …

   ยัยจ๋าได้แต่นั่งนิ่ง...กริยาเปลี่ยนไปตั้งแต่อ้อมแขนที่รัดรึงกลายมาเป็นอ้อมแขนที่อบอุ่นแทน…มันเป็นอะไรที่ยัยจ๋ายังไม่ค่อยคุ้นเคย…ถูกกอดเมื่อเช้าเป็นยังไงความรู้สึกตอนนี้ก็คงไม่แตกต่างกับตอนนั้นมากนัก…หนึ่งในความรู้สึกนั้นคงหนีไม่พ้นว่า  เธอกำลังตื่นเต้น  และกำลังนึกเขินตัวเอง…

จะทำยังไงดีไอ้จ๋า..  อย่าบอกนะ…ว่าแกกำลังจะหลงเสน่ห์ไอ้คุณจี๊ดเพราะไอ้อ้อมกอดนี่  ยัยจ๋าเฝ้าถามตัวเองอย่างไม่ค่อยเข้าใจนัก  ก่อนจะตัดสินใจเบี่ยงตัวออกจากอ้อมอกอุ่น ๆ  อีกครั้ง

   “ปล่อยเถอะ…” 

   “ทำไม…”  ถามออกไป…แต่ก็ยังไม่ยอมปล่อยอยู่ดี ทั้ง ๆ ที่ยัยจ๋าก็พยายามดันตัวเขาแล้วก็ตาม

   “มันไม่เหมาะ “

   “ก็ฉันไปขอแกแล้วไง”

   “แต่ฉันยังไม่ตกลง ….”

   “ก็ตกลงสิ…นะ”  บอกด้วยน้ำเสียงออดอ้อน  และแอบขโมยหอมแก้มนวล ๆ นั้นไปหนึ่งครั้ง ทำเอาคนในอ้อมแขนแก้มแดงระเรื่อ ทั้ง ๆ ที่ปกติแล้วมันไม่ใช่บุคลิกของเธอเลย

   “ขอเวลาหน่อยได้มั้ย”

   “ทำไม ….”  ถามเสียงอ่อนแรง  แต่ก็ยังเฝ้ารอคำตอบ

   “ให้ฉันทำใจหน่อย…นายก็รู้ว่าเรื่องของเรามันเป็นมายังไง  จากเพื่อนจะให้ข้ามขั้นไปเป็น … ไปเป็น … ..ของนาย   มัน ๆ  แปลก ๆ “  ยัยจ๋าพูดไปก้มหน้าไป  รู้สึกกระดาก ๆ ยังไงไม่รู้

   “ฉันรู้ … แต่ระหว่างเรามันไม่มีช่องว่างไม่ใช่เหรอ” 

   “ก็เพราะไม่มีไง  ฉันถึงได้ว่าแปลก …  ฉันเคยเห็นคู่อื่น ๆ  เขาพัฒนา  จากเพื่อนมาเป็นแฟน  แล้วจึงค่อยเปลี่ยนจากแฟนมาแต่งงานกัน  แต่ฉันกับนายมันไม่เป็นแบบนั้น  มันข้ามขั้นไป  นายเข้าใจรึเปล่า”  ยัยจ๋าพูดซะยาว  ก่อนที่จะเลื่อนตัวออกจากตักนายจี๊ด  และคราวนี้เขาก็ยอมปล่อยเธอโดยดี  จึงเป็นโอกาสของยัยจ๋าที่จะคว้าจานใบเดิมของเธอมานั่งกินต่อ

   “หมายความว่า  แกอยากจะให้เราเป็นแฟนกัน …” 

   “จะว่ายังงั้น… ก็ได้  ฉันอยากจะรู้ว่าการมีแฟนต้องทำตัวยังไง  และอยากจะรู้ด้วยว่าการจะรักใครสักคนเราต้องทำอะไรให้ เขาบ้าง นะ นายจี๊ดนะ”  กินไปอ้อนไป น่ารักตายล่ะไอ้จ๋าเอ้ยนายจี๊ดค่อนขอดคนตรงหน้าในใจ  ทั้ง ๆ ที่ในดวงตาของไอ้คุณจี๊ดกลับมองด้วยความรู้สึกขบขัน

   “จะให้ฉันทำตัวเป็นแฟนกับแก…ว่างั้นเถอะ”

   “ก็ใช่นะสิ … ถ้าไม่ใช่นาย…  แล้วจะเป็นใคร    ก็รู้ ๆ อยู่ว่าฉันเคยมีกับเขาเสียที่ไหนไม่ใช่นายนี่ …  เปลี่ยนเป็นว่าเล่นไม่เว้นแต่ละปี”

   “ 555  ก็คนมันมีเสน่ห์ … ช่วยไม่ได้”  นายจี๊ดหัวเราะร่าถูกใจกับคำชมของตัวเอง

   “เฮอะ …  มีเสน่ห์  สุดท้าย …  ก็ไม่มีใครเหลียวแล   เป็นไงล่ะ…พออยากจะมีเมียกับเขาขึ้นมาก็เล่นมาขอเพื่อนไปเป็นง่าย ๆ เลยนะ ไอ้คุณจี๊ด”

   “ก็ใช่นะสิ  …เพราะแกยังไม่มีใครมาขอไง   ฉันถึงได้เลือกแก…555”  นายจี๊ดยังหัวเราะอย่างมีความสุข

   “เชอะ … ไม่ตลกนะนั่น … ถ้านายเลือกเพราะฉันเหลือล่ะก็   เรื่องที่เราคุยกันก็เป็นอันจบไปได้เลย”  ยัยจ๋ายื่นคำขาด  ก่อนจะทำไม่รู้ไม่ชี้นั่งกินต่อไป

   “เฮ้ย … จบได้ไงไอ้จ๋า   ยังไม่ทันจะเริ่มเลย   แล้วแกเชื่อเหรอว่าคนอย่างฉันเลือกแกเพราะแกเหลือนะ”

   “เชื่อสิ ..  เห็น ๆ กันอยู่”

   “โธ่เอ้ย …  ไอ้จ๋า   ถ้าไม่รัก  ไม่ชอบ  จ้างให้คนอย่างฉันก็ไม่มีทางหาห่วงมาผูกคอหรอก”

   “อย่าบอกว่าที่แกทำไปทั้งหมด  เพราะรัก  เพราะชอบ  คนอย่างฉันนะ…ไอ้คุณจี๊ด   ขอร้อง”  ยัยจ๋าพูดไปอย่างไม่เชื่อ  ระหว่างที่ยกแก้วน้ำขึ้นดื่ม  เพราะที่กิน ๆ ไป รู้สึกว่าชักจะเกินลิมิท     ที่ท้องเธอจะรับไม่ไหวแล้ว

   “ก็ถ้าใช่ล่ะ…”

   “เชื่อตายล่ะ  อย่ามาหลอกซะให้ยาก  ไม่ใช่เด็ก ๆ  แล้ว”  ยัยจ๋าสวนกลับทันฟัน  เล่นเอานายจี๊ดคนฟังถึงกับใจห่อเหี่ยว  แต่ก็ยังไม่ยอมถอยง่าย ๆ

   “ก็รู้ว่าไม่เด็กไง   ถึงได้มั่นใจว่า  รู้สึกยังไงกับแก จริง ๆ”

   “เออ  …  แล้วจะพยายามเชื่อ …  เอาเป็นว่า  เรื่องระหว่างเรา  ฉันขอเวลาสามเดือน   เพื่อใช้เวลาทำใจในการตอบตกลงรับปากแต่งงานกับแกครั้งนี้ … และระหว่างนั้น…เราก็รู้กันเพียง    สองคนว่า  นายจะต้องสอนให้ฉันรู้จักชีวิตของการมีแฟน   พูดง่าย ๆ ก็คือ  นายจะต้องเป็นแบบฝึกหัดให้ฉันได้เรียนรู้ว่าการที่เราเป็นแฟนใครสักคน  ต้องวางตัว  ต้องทำตัวยังไง   O.K.”   ยัยจ๋าสรุปความอย่างเป็นงานเป็นการ  ก่อนจะลุกขึ้นเก็บจาน  เพื่อจะนำไปล้างให้เรียบร้อย

   “ตกลง..ว่าแต่แกเถอะที่ตกลงแต่งงานกับฉันนี่   รักฉันบ้างรึเปล่า”  นายจี๊ดเดินไปถามไป  ขณะในมือช่วยไอ้จ๋าถือจานอีกแรง

   “ถามอะไรบ้า ๆ  ก็บอกแล้วไง  ว่าไม่เคยรักใคร  ไม่เคยเป็นแฟนใคร   แล้วฉันจะรู้ได้ยังไงว่ารักแก”

   “นั่นสิ …  ไม่เป็นไร  งั้น… ระหว่างนี้ฉันจะทำให้แกรักฉันให้ได้   ไอ้จ๋า  และเมื่อถึงเวลานั้น  แกจะได้รู้หัวใจตัวเอง”   ไอ้คุณจี๊ดพูดอย่างมั่นอกมั่นใจ  ก่อนจะลงมือช่วยยัยจ๋าล้างจานโดยไม่เกี่ยงงอน

   “ทำให้ได้แล้วกัน …. เพราะถ้าวันนั้นมาถึงแล้วฉันยังไม่รู้สึกว่ารักแกล่ะก็   งานแต่งก็จะไม่เกิดแน่นอน”  ถูกยัยจ๋าดักคอพร้อม ๆ กับเจอรอยยิ้มหน้าเป็นของไอ้ลิงจ๋า  นายจี๊ดถึงกับอึ้งครับ  ก่อนจะตั้งสติได้ …   

   “อ้าว…เฮ้ย   ไหงเป็นงั้นไปล่ะไอ้จ๋า   ทำไมเปลี่ยนคำพูดง่าย ๆ แบบนี้ล่ะ  แกตกลงกับฉันแล้วนะ” 

   “555  ลืมบอกไปนิด   ว่าฉันตั้งใจจะแต่งกับคนที่ฉันรักเท่านั้น  และฉันก็ให้โอกาสนายก่อนคนอื่น   เพราะฉะนั้น  ถ้านายทำไม่ได้  ก็หมายความว่า  ไม่มี”   ไอ้ลิงจ๋าพูดอย่างมีความสุข เพราะรู้ตัวดีว่าเวลานี้ตัวเองกำลังถือไพ่เหนือกว่าไอ้คุณจี๊ด  ถ้าสิ่งที่เธอพูดไปนั้น  คือสิ่งที่ไอ้คุณจี๊ดต้องการให้เกิดขึ้นจริง ๆ

   “แต่มันเป็นโอกาสสุดท้ายของแกนะไอ้จ๋า…ถ้าฉันไม่ขอแกวันนี้ วันข้างหน้าก็ไม่มีใครมาขอแล้วนะ..”  นายจี๊ดแกล้งโอดครวญเสียงดังลั่น  เมื่อเห็นไอ้ลิงจ๋ากำลังทำท่าว่าจะวิ่งถลาออกจากห้อง  และกำลังจะปล่อยให้เขาต้องเป็นฝ่ายล้างจานอยู่คนเดียว

   “ขอโทษ… ต่อให้ฉันเจอคนที่รักเมื่อตอน อายุ  50  60  ฉันก็พอใจที่จะแต่งตอนนั้นย่ะ”

   “ได้ยังไงไอ้จ๋า … แกจำไว้เลยนะ …ว่าฉันไม่ปล่อยให้แกมีชีวิตรอดไปจนถึงวันนั้นเด็ดขาด…”   ไอ้คุณจี๊ดได้แต่ขู่เสียงเขียว  เพราะตอนนี้เขาทำอะไรมันไม่ได้  เนื่องจากสองมือที่เต็มไปด้วยฟองน้ำยาล้างจาน  ขณะที่ยัยจ๋าทำหน้าที่ยืนรอรับจานจากเขามาเช็ด   ซึ่งตัวนายจี๊ดเองก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่ามันสลับที่สลับตำแหน่งกันได้ตอนไหน

   “ขนาดนั้นเชียว …  555  แล้ว  ไอ้จ๋าจะคอยดู  …”  ไอ้ลิงจ๋าลอยหน้าลอยตาเยาะเย้ย 
“ออ…แล้วกลับละน่ะ  ไอ้คุณจี๊ด  ฝากล้างจานด้วย   ล้างให้สะอาด ๆ ล่ะ คุณป้าจะได้ไม่เข้าใจผิดคิดว่าป้าน้อมทำไม่เรียบร้อย”   แล้วแม่เจ้าประคุณก็ทิ้งรอยยิ้มหน้าทะเล้น  แทนการอำลา  ก่อนจะสะบัดก้นงาม ๆ นั้นเดินจากไป

   ทำให้คนที่ถูกทิ้งให้อยู่ทำงานคนเดียวได้แต่ยืนเข่นเขี้ยวเคี้ยวฟันกับตัวเองอย่างหมายมาดไว้ … ฮึ  ฮึ  ฮึ   เมื่อไอ้จ๋า … อยากจะฝึกหัดมีความรัก …ต่อไป  บทเรียนลับ  ของฉันก็จะนำมาใช้กับแกได้อย่างสะดวกใจ  ยะฮู้ …เสร็จฉันแน่ไอ้ลิงจ๋า  …


บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
กรกฎาคม 30, 2014, 06:06:22 pm

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Last 100 Shouts:
ธันวาคม 10, 2013, 02:00:54 pm
ไม่ทราบไอวี่ปิดกิจการแล้วหรือไม่/ติดต่อไม่ได้เลยค่ะ/โอนเงินค่าหนังสือไป272บาทวันที่29/11/2013*โทร.0899212047
กันยายน 03, 2013, 06:11:58 pm
อยากอ่านเจ้าบ่าวอสูรค่ะ หาซื้อไม่ได้เลย เมื่อไรจะมีมาค่ะ
สิงหาคม 23, 2013, 08:07:14 am
ทำไมเข้าไปสั่งe book ไม่ได้ค่ะลงรหัสสมาชิกที่นี่แต่ที่นู้นไม่ได้ค่ะ
มิถุนายน 18, 2013, 10:04:36 pm
นิสริน
พฤษภาคม 23, 2013, 10:57:52 pm
ดีค่ะ
กุมภาพันธ์ 28, 2013, 11:18:49 pm
นิสริน
ตุลาคม 29, 2012, 01:09:15 am
พิมพ์พลอย
กันยายน 28, 2012, 11:24:14 am
ดูดวงยังไม่อัพเดทเลย..ฉันรอเธออยู่นะ
กันยายน 03, 2012, 01:28:45 pm
โอ้ว ... เวปเข้าได้แล้ว ดีใจด้วยค่า ...
สิงหาคม 11, 2012, 04:54:36 pm
ไอวี่ควิซประจำเดือนสิงหาคมมาแล้วค่ะ  เดือนนี้เราแจกนิยายรักโรแมนติกดวงใจ...ภารดา เข้าไปร่วมสนุกกันเยอะๆ นะคะ
สิงหาคม 08, 2012, 10:38:44 am
พอดีว่าระบบการส่ง SMS มันรวน พอเน็ตหลุดมันก็จะส่งใหม่ ทำให้เกิดการส่งซ้ำๆ ในเบอร์เดิมน่ะค่ะ ถ้าหากว่าเป็นการรบกวนสมาชิกทุกๆ ท่าน สนพ.ก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ
สิงหาคม 08, 2012, 10:12:45 am
รบกวนเช็ค หน่อยจ้า ... SMS แจ้งว่าหนังสือใหม่ เข้า มือถือ วันนี้ จะ 20 msg แล้วค่า ... ข้อความเดิมค่า
สิงหาคม 01, 2012, 02:05:22 pm
ประกาศรายชื่อผู้โชคดีไอวี่ควิซประจำเดือนกรกฎาคมแล้วนะคะ เข้ามาดูผลกันได้เลยค่ะ
กรกฎาคม 29, 2012, 11:05:31 pm
Thanya
กรกฎาคม 05, 2012, 04:28:37 pm
ไอวี่ ควิซประจำเดือนกรกฎาคม เล่นเกมลุ้นรับหนังสือเรื่องใหม่เสน่หาสีเพลิง ตามไปเล่นกันได้แล้วนะคะ
กรกฎาคม 02, 2012, 04:22:54 pm
ประกาศรายชื่อผู้โชคดีไอวี่ ควิซแล้วนะคะ ไปติดตามลุ้นกันได้เลยค่ะ
มิถุนายน 23, 2012, 07:47:47 pm
Nc
มิถุนายน 18, 2012, 05:29:07 pm
ไอวี่ควิซประจำเดือนมิถุนายนมาแล้วจ้า ช้าไปนิด แต่ยังไงก็อย่าลืมเข้ามาเล่นกันเยอะๆนะจ๊ะเพื่อนๆ ไอวี่
มิถุนายน 05, 2012, 09:41:45 am
ช่วงนี้ทางกองอาจจะเข้ามาตอบคำถามหรือกระทู้ต่างๆ ช้าหน่อยนะคะ เนื่องจากทางสนพ.ทำการย้ายออฟฟิศ ระบบอินเตอร์เน็ตจึงยังไม่เรียบร้อยดี ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ
มิถุนายน 02, 2012, 03:57:53 pm
โอ้...ขออภัยด้วยคร่า ตอนนี้ทางadmin  กำลังแก้ไขให้อยู่นะคะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ
มิถุนายน 01, 2012, 12:28:18 pm
ง่ะ! คลิกดูหัวใจ...หวงรักของคุณปู ไหงมันขึ้นโชว์เรื่องเจ้าสาวลัดฟ้าล่ะ...ช่วยตรวจสอบด้วยค่า
มิถุนายน 01, 2012, 10:00:14 am
โอ้ว ... มหัศจรรย์ ต้นปาล์ม หล่นแล้ว ... 555  อยู่ทน อยู่นาน หนังเหนียว เหมือน คนแต่ง ... 555
พฤษภาคม 30, 2012, 09:19:55 am
คุณOleang อยากสอยลงมาเหลือเกินค่า รอมานานแย้วเหมือนกัน T^T
พฤษภาคม 30, 2012, 07:43:58 am
หนังสือ ต้นปาล์ม อยู่บนหอคอย นานเหลื๊อเกิน คร๊า ... อยู่ ยง คง กะ พัน หนังเหนียว จริง ๆ เลย ... 555 (ขอแซวค่า...)
พฤษภาคม 26, 2012, 04:28:16 pm
ในที่สุดเราก็ได้ผู้โชคดี 3 ท่าน ที่ได้รับรางวัลไอวี่ ควิซประเดือนพฤษภาคม แล้วนะคะ สามารถเข้าไปเช็กดูได้ที่ข่าวสารประชาสัมพันธ์ในเว็บไอวี่ได้เลยคะ
พฤษภาคม 14, 2012, 11:44:06 am
ปกใหม่สวยจัง ^ ^
พฤษภาคม 09, 2012, 05:10:47 pm
สวัสดีค่าเพื่อนๆ ไอวี่ทุกคน ไอวี่ควิซประจำเดือนพฤษภาคมมาแล้วนะจ๊ะ ใครที่อยากร่วมสนุกชิงรางวัล สามารถเข้าไปอ่านกฎกติกาที่ข่าวสารประชาสัมพันธ์นะจ๊ะ
พฤษภาคม 07, 2012, 08:03:57 pm
Nc
พฤษภาคม 05, 2012, 03:20:32 pm
.สวัสดีคะ

พฤษภาคม 05, 2012, 11:40:30 am
ต้องโหลดโปรแกรมที่ใช้ดูก่อนค่ะ ที่หน้าเวปเขาจะมีวิธีบอกอยู่ จากนั้นก็ซื้ออีบุ๊คได้เลยค่ะ
พฤษภาคม 04, 2012, 09:13:07 pm
อยากได้นิยายอีบุ๊คทำไงค่ะ พอจะไปเรียนรู้จากแหล่งไหนบ้างค่ะ มีใครพอทราบหรือป่าว
พฤษภาคม 02, 2012, 10:08:26 am
ตับจะระเบิดแล้วค่ะพี่อ้อม  แอร์ก็เอาไม่อยู่  
พฤษภาคม 01, 2012, 03:01:27 am
มันฮ้อนขนาดเน้อคุณส้มโอ -*-
เมษายน 28, 2012, 11:02:29 am
สวัสดีสายๆ วันเสาร์ค่ะคุณchatchad...อิจฉาที่หาดใหญ่จัง เพราะกรุงเทพฯ ร้อนมาก
เมษายน 28, 2012, 09:35:12 am
สวัสดีวันเสาว์ชาวIVY ทุกคน วันนี้หาดใหญ่อากาศดีมากค่ะ ไม่ร้อนมาก
เมษายน 25, 2012, 05:09:57 pm
ซำบายดีค่ะ พี่อ้อมล่ะคะ
เมษายน 25, 2012, 02:26:52 am
แว้บๆ มายามดึกค่า สาวๆ บ้านนี้ซำบายดีบ่
เมษายน 18, 2012, 10:48:55 am
ต้อนรับหลังสงกรานต์ด้วยหนังสือออกใหม่อีก 3 เรื่อง เกลียวคลื่นโอบใจ มนตร์หัวใจ...ไฟรัก และด้วยใจสิเน่หา ภาคต่อของจอมใจอสูร อ่านตัวอย่างได้ที่นิยายน่าหยิบค่า
เมษายน 18, 2012, 08:58:55 am
สวัสดีค่า ตอนนี้ที่กองกลับจากสงกรานต์แล้วค่าคุณอิสรียา ^v^
เมษายน 16, 2012, 08:37:28 pm
อ๊ะ ทักทายนะคะ ไม่ใช่ทักทาน รีบไปหน่อย อิอิ
เมษายน 16, 2012, 08:36:20 pm
บ้านนี้เขาพักกันกี่วันเนี่ยยยยย ทักทานทุกท่านค่า
เมษายน 07, 2012, 01:46:02 pm
สุดเสน่หามายาตะวัน ออกใหม่ล่าสุด สามรถเข้าไปอ่านตัวอย่างได้ในนิยายน่าหยิบนะคะ ^v^
เมษายน 04, 2012, 04:35:44 pm
ได้ข่าวว่างานหนังสือฯคนเยอะมากๆๆๆใช่ไหมคะ
 ปีนี้จะไปวันหยุดและวันสุดท้ายด้วย ไม่รู้จะมีชีวิตรอดกลับหาดใหญ่หรือเปล่า ครั้งหน้าตั้งใจว่าจะพยายามไปวันธรรมดาแน่นอนค่ะ
เมษายน 02, 2012, 10:57:07 am
ในที่สุดเล่ห์ร้ายเพลิงพิศวาสของกรวรินทร์ ที่ทุกคนรอคอยก็ออกวางขายแล้วนะคะ ใครที่ไปงานสัปดาห์หนังสือก็แวะเข้าไปซื้อได้ หรือใครที่ยังไม่เคยอ่านก็ลองเข้าไปอ่านตัวอย่างได้ที่กระทู้นิยายน่าหยิบได้นะคะ
เมษายน 01, 2012, 11:44:28 pm
พันธนาการนางฟ้า
มีนาคม 31, 2012, 10:45:06 am
มีใครไปงานหนังสือฯกันบ้างคะ คนเยอะไหมคะ ไม่รู้ว่าวันสุดท้ายคนจะเยอะหรือเปล่าน้า
มีนาคม 29, 2012, 11:15:27 am
สวัสดีค่าทุกคน ในที่สุดก็ถึงงานสัปดาห์หนังสือแล้ว ตอนนี้ก็มีเรื่องเจ้าดอกเดหลี กับ ลุ้นรักข้ามขอบฟ้า 2 เรื่องใหม่ ให้ชมกันได้ในนิยายน่าหยิบ และใครสนใจอยากซื้อพบกันที่บูธไอวี่นะคะ ^V^
มีนาคม 24, 2012, 12:03:16 pm
มีค่าคุณปาริดา บูทอยู่โซน D  Z12 ค่ะ
มีนาคม 23, 2012, 08:35:54 pm
ไอวี่มีบู้ทงานหนังสือมั้ยคะ บู้ทเลขที่อะไรเอ่ย
มีนาคม 23, 2012, 02:33:33 pm
อยากเห็นปก หนังสือใหม่ ที่จะออกงานหนังสือนี้อ่ะค่ะ ทีมงานที่น่ารักกกกกก ...
มีนาคม 22, 2012, 06:49:29 pm
ไม่ได้เข้ามาน๊านนนน...นาน แวะมาทักทายสาวๆ บ้านไอวี่ คิดถึงทุกคนเลยค่า จุ๊บๆ ^3^
มีนาคม 22, 2012, 12:20:33 pm
มีเกมให้ร่วมสนุกที่นี่จ้า ttps://www.shelfbookz.com/book_shop/ สำหรับคนที่พลาดไอวี่ควิซรอบที่แล้ว ไปร่วมลุ้นเป็นเจ้าของ "ทรายร้อนรัก" อีกครั้งได้เลยคร่าาาา ^^  (รับรางวัลง่ายๆ ไม่โหดเหมือนมาดาม...อิอิอิ)
 
มีนาคม 20, 2012, 01:53:15 pm
สวัสดีค่ะ ตอนนี้ร่วมโหวตไอวี่ ควิซได้แล้วที่นี่นะคะ  http://www.facebook.com/Ivybookhouse
มีนาคม 19, 2012, 09:40:45 pm
ทักทายคนนอนดึกทุกท่านค่ะ อิอิ ไม่ได้เข้ามาที่นี่ซะนาน
มีนาคม 19, 2012, 05:03:40 pm
คุณ Chatchad ตอบคำถามแล้วนะคะ ^^ กดข้อความดูได้เลยค่ะ เป็นกำลังใจให้หายไวๆ นะคะ ^___^
มีนาคม 19, 2012, 01:04:52 pm
ดีใจจัง ได้ไปงานสัปดาห์ฯที่กทม.แล้ว เพราะต้องไปหาหมอรักษามะเร็งที่สิงห์บุรี ก็เลยแวะไปกทม.1 วัน จ๊ะ คงได้หนังสือมาเยอะแน่นอน ของ IVY มีใหม่ๆไหมคะ เพราะเล่มเก่าที่วางแผงตอนนี้กวาดซื้อไปหมดแล้วค้า
มีนาคม 17, 2012, 10:43:43 am
โย้! สวัสดีค่ะทุกคน หายหน้าไปนานเลยแหะๆ
ตอนนี้หนังสือออกใหม่ก็ได้ออกกันมาแล้วสองเรื่อง ทรายร้อนรัก และหนี้รักไวเนอรี่ สนุกมากๆ ค่ะ อย่าลืมติดตามอ่านกันได้ที่นิยายน่าหยิบนะค่า
มีนาคม 15, 2012, 05:19:50 pm
ทักทายค่า ^^
มีนาคม 15, 2012, 04:05:47 pm
เห็น ไอวี่ ครบทุกอันแว้ว ... ดีจายด้วย ... ทีมไอวี่ ... สู้ ๆ  ... 555
มีนาคม 05, 2012, 03:19:12 pm
ไวรัสเยอะก็เลยต้องตรวจสอบกันนานหน่อย ^^ (แต่ยังแอบเล็ดลอดเข้ามาให้ชาวเว็บปวดหัวเล่นๆ)
มีนาคม 02, 2012, 07:21:56 pm
สวัสดีค่ะ ณิชกานต์รายงานตัวจ้า เว็บนี้เข้ายากมากมายเลยค่ะ กว่าจะล็อกอินผ่าน
มีนาคม 02, 2012, 11:13:50 am
คุณต้องตา ใช้แล้วล่ะคะ >>> คณะกรรมการตัดสินกันด้วยคะแนนโหวต เฉือนชนะกันนิดเดียวเท่านั้น ^^

คุณโยธกา >>> สวัสดีค่ะ ช่วงนี้อากาศร้อนมากๆ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

คุณ chatchad >>> กทม.ฝนไม่ตกแต่อากาศยังร้อนมากถึงมากที่สุดเหมือนเดิมค่ะ ส่วนงานสัปดาห์หนังสือมีวันที่ 29 มีนาคม-8 เมษายน 2555 ค่ะ คุณchatc
มีนาคม 02, 2012, 10:18:14 am
สวัสดีค่ะ วันนี้หาดใหญ่ฝนตก แต่อากาศร้อน  
วันสัปดาห์หนังสือฯ วันที่เท่าไหร่ค่ะ
กุมภาพันธ์ 28, 2012, 10:55:12 pm
ไม่ได้แวะมาเสียนาน สวัสดีค่ะ สาวๆ ชาวไอวี่ ^ ^
กุมภาพันธ์ 28, 2012, 04:52:33 pm
เข้าไปอ่านคำนิยามของแต่ละท่านแล้ว ต้องบอกว่าเหมาะสมแล้วค่ะ
กุมภาพันธ์ 28, 2012, 04:51:17 pm
555.. อิจฉาดีไหมน้อ..
เอาเป็นว่าดีใจแต่แอบหนึบๆ ลึกๆ ละกัน แบบว่าอยากได้บ้างอ่ะค่ะ 555
กุมภาพันธ์ 28, 2012, 04:39:35 pm
น่าอิจฉานะคะ คุณต้องตา ^^
กุมภาพันธ์ 28, 2012, 02:13:26 pm
ยินดีกับคนที่ได้รับรางวัลด้วยนะคะ
กุมภาพันธ์ 28, 2012, 11:43:33 am
ประกาศรายชื่อผู้โชคดีไอวี่ควิซ วาเลนไทน์แล้วนะคะ ^^

http://www.ivybookhouse.com/bbs/index.php?topic=12652.msg23714#new
กุมภาพันธ์ 27, 2012, 04:14:50 pm
ใครเป็นผู้โชคดีประจำเดือนกุมภาพันธ์ อ่ะคะ อยากรู้อ่ะ ค่ะว่า ของรางวัลสุดพิเศษคืออะไรเอ่ย ...
กุมภาพันธ์ 23, 2012, 05:15:09 pm
กำลังปั่น ทรายร้อนรัก 2 อย่างดุเดือนค่ะ ชี้คฟีรอสยังได้แค่จุ๊บเบาๆ เท่านั้นเอง
กุมภาพันธ์ 23, 2012, 05:13:41 pm
อ้าวเหรอคะ.. ต้องอ่านผิดจริงๆ 555
กุมภาพันธ์ 23, 2012, 04:16:09 pm
แอน...มาบ่อยๆ ไม่ดีหรอกจ้า เด๋วคนเค้าหนีกันหมด ^^
กุมภาพันธ์ 23, 2012, 04:15:16 pm
สงสัยว่าเราคุยเรื่องเดียวกันป่าวอ่ะต้อง ใครรอใครกันแน่ อ่านใหม่ดีดี...555
กุมภาพันธ์ 22, 2012, 02:05:12 pm
น๊าน นาน ถึงจะเห็นตัวหนังสือสีแดง หน้าจอ ... หุหุ
กุมภาพันธ์ 22, 2012, 01:01:36 pm
พี่นุชไม่หลอกให้ต้องดีใจเก้อนะ อิอิ.. รออย่างใจจดใจจ่อเหมือนกันจ้า..
กุมภาพันธ์ 22, 2012, 09:38:01 am
เข้ามารอต้นฉบับเรื่องใหม่ของธยาดา เพราะม้าเร็วส่งข่าวว่าใกล้จะเสร็จแล้ว...อิอิอิ)
กุมภาพันธ์ 20, 2012, 03:09:20 pm
ออกกี่เล่ม ทางกองขออุบไว้รอลุ้นกันก่อนดีกว่าเนอะ ^^ แต่รับรองได้ค่ะ ว่าไม่ผิดหวังเลยค่ะ
กุมภาพันธ์ 19, 2012, 10:32:03 am
สวัสดีในวันอาทิตย์จ้า เดือนหน้าก็จะมีงานสัปดาห์ฯ จะมีหนังสือใหม่ออกกี่เล่าคะ
กุมภาพันธ์ 14, 2012, 01:46:34 pm
สวัสดีวันแห่งความรักคะ
ขอบคุณอีเมลล์ที่ส่งมาให้นะคะ ขอคืนความสุขทั้งหมดให้สำนักพิมพ์ด้วยคะ น่ารักกันทุกคน
กุมภาพันธ์ 14, 2012, 10:40:41 am
สวัสดีวันวาเลนไทน์ค่ะ
กุมภาพันธ์ 14, 2012, 09:26:52 am
สุขสันต์วันแห่งความรักทุกคนค่ะ ขอให้แช่มชื่นหัวใจนะจ๊ะ
กุมภาพันธ์ 13, 2012, 10:21:00 am
สวัสดียามเช้าที่สดใสค่ะ ขอให้ชาวIVY ทุกคนทำงานอย่างมีความสุขนะคะ
กุมภาพันธ์ 08, 2012, 05:35:26 pm
ขอโทษคุณประวาชิณีด้วยค่ะที่ตอบช้า พอดีกองประชุมทั้งวันเลย ไม่ได้เข้ามาดูในกล่องตะโกนเลยค่ะ ^^  
สำหรับในกรณีอีบุ๊ก เรื่องที่ไม่ได้รับอนุญาตไม่มีการขายแต่อย่างใดนะคะ สามารถตรวจสอบได้เลยค่ะ
กุมภาพันธ์ 08, 2012, 04:18:12 pm
ได้โปรดอย่าเงียบนะคะ ช่วยให้คำตอบด้วย ^^
กุมภาพันธ์ 08, 2012, 04:13:13 pm
เอ่อ...ไม่ได้เข้ามานานมัก แล้วก็เข้ามาด้วยความแปลกใจ จำได้ว่าไม่ได้ทำสัญญาอีบุ๊คแต่ทำไมหนังสือเรามีราคาของอีบุ๊คด้วยน้อ ช่วยตรวจสอบให้ด้วยนะคะ พลีสสสสสสส^^
กุมภาพันธ์ 07, 2012, 12:35:40 pm
ขอบคุณมากค่าคุณส้มโอ ^^
กุมภาพันธ์ 07, 2012, 11:51:21 am
ซาตานชิงรักมีให้อ่านตัวอย่างในนิยายน่าหยิบแล้วนะคะทุกคน
อย่าลืมเข้าไปอ่านกันนะคะ
กุมภาพันธ์ 06, 2012, 05:38:40 pm
ได้รับแล้วค่ะคุณอัยยา อล้วก็ส่งไปให้แล้วค่ะ ^^
กุมภาพันธ์ 05, 2012, 03:09:08 pm
สวัสดีค่า อัยยาส่งหนังสือไปเปลี่ยน ทางไอวี่ได้รับแล้วใช่มั้ยค๊า ^^
กุมภาพันธ์ 04, 2012, 08:58:31 pm
เดี๋ยวนี้ซื้อหนังสือ แล้วไม่มีปกพลาสติกแถมให้แล้วชิมะ
กุมภาพันธ์ 01, 2012, 08:56:19 pm
อัพนิยายกันตรงไหนเนี่ย ไม่ได้เข้ามานาน 555 ลืม
กุมภาพันธ์ 01, 2012, 08:53:40 pm
เปล่า เค้าหาปกเก่าๆ เอาไปอัพเดตในเวปตัวเองจร้า
กุมภาพันธ์ 01, 2012, 05:32:51 pm
ไอวี่ควิซมาแล้วค่า...http://www.ivybookhouse.com/bbs/index.php?topic=12642.msg23695#new
กุมภาพันธ์ 01, 2012, 10:58:02 am
ตอบคุณก้อยค่ะ ... รออีกนิดนะคะ

อ.สะพานเดินเรือ มาแล้วค่ะ
http://www.ivybookhouse.com/bbs/index.php?topic=12640.0
มกราคม 30, 2012, 06:33:52 pm
เมื่อไหร่ไอวี่ควิซจะมาน้าาา อิอิ
มกราคม 27, 2012, 10:26:41 am
สวัสดีค่าทุกคน เปิดรับเช้าวันใหม่ของวันนี้ด้วยนิยายเรื่องใหม่ ดั่งศิลาร้าว โดยมาชาวีร์ กันที่นิยายน่าหยิบกันได้นะคะ
มกราคม 25, 2012, 09:26:57 am
แอบมาส่องอีกแล้วค่ะ เห็นหนังสือใหม่เร็วๆ นี้ แล้วเป็นปลื้ม เรื่องล่าสุดกำลังตรวจทานรอส่งให้พี่นุชนะคะ
มกราคม 24, 2012, 10:00:03 am
พี่บุ๋มคะ...ปกพี่ยังม่ายเสร็จอ่ะค่ะ ^^
มกราคม 24, 2012, 09:58:02 am
สวัสดีค่ะคุณอิน นิยายของจุฬาวดี เรื่องต่อไปกองบ.ก.ยังดูอยู่ค่ะ อ่านของนักเขียนท่านอื่นรอไปพลางๆ ก่อนนะคะ ^__^  
สมาชิก
จำนวนสมาชิกทั้งหมด: 21014
Latest: pyploy
ผู้ใช้งานขณะนี้
Users: 0
Guests: 68
Total: 68
กระทู้ใหม่ๆ จ้า
ลิงค์


ข่าวสารไอวี่